Ký kết quy chế phối hợp giữa Ban Nội chính Tỉnh ủy với Thanh tra tỉnh về công tác nội chính và phòng chống tham nhũng

Đăng ngày 02 - 12 - 2015

Sáng ngày 02/12/2015 Tại trụ sở Thanh tra tỉnh, Ban Nội chính Tỉnh ủy và Thanh tra tỉnh đã tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp về công tác nội chính và phòng chống tham nhũng.

Tại lễ ký kết, hai bên đã thông qua nội dung phối hợp gồm: Ban Nội chính Tỉnh ủy cùng với Thanh tra tỉnh cùng tham mưu, đề xuất với Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy về công tác Nội Chính và phòng, chống tham nhũng; những chủ trương, chính sách, quan điểm, định hướng của Đảng vè công tác nội chính( thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo); về tổ chức và hoạt động của Thanh tra tỉnh, thanh tra các huyện, thị xã, thành phố, thanh tra các sở, ngành và công tác PCTN thuộc chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của hai cơ quan hoặc khi được Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy giao. Hai là: Tham mưu, đề xuất với cơ quan có thẩm quyền chủ trương, định hướng xử lý một số vụ việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng được Thanh tra tỉnh phát hiện qua thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và PCTN hoặc khi được cơ quan có thẩm quyền giao. Ba là: Hướng dẫn theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, giám sát các cấp ủy, tổ chức đảng trong việc thực hiện chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác nội chính, thanh tra, PCTN; công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng tổ chức và hoạt động của ngành Thanh tra trong thực hiện nhiệm vụ thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và PCTN có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của hai cơ quan hoặc khi được cơ quan có thẩm quyền giao.

Trên cơ sở các nội dung đã thông qua, hai bên thống nhất trong phương pháp phối hợp đó là: Cử cán bộ phối hợp; hai cơ quan chủ động cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan; tổ chức họp giao ban 6 tháng một lần. Hai cơ quan phân công 2 đồng chí Phó Trưởng ban và Phó Chánh thanh tra trực tiếp phối hợp. Hàng năm hoặc khi cần thiết, hai cơ quan tổ chức sơ kết, tổng kết đánh giá kết quả thực hiện Quy chế và báo cáo Ban Thường Vụ, Thường trực Tỉnh ủy. Ngay sau khi thống nhất các nội dung 2 cơ quan đã tổ chức ký kết và triển khai thực hiện.