Tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 9 của cơ quan Thanh tra tỉnh

Đăng ngày 10 - 10 - 2016

Ngày 10/10/2016 tại phòng Họp số 1, cơ quan Thanh tra tỉnh tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 9 năm 2016.

Trong tháng 9/2016, Thanh tra tỉnh có 04 lượt công dân đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; tiếp nhận 32 đơn thư khiếu nại, tố cáo; đã báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh kết quả của 07 cuộc xác minh các vụ việc được giao tham mưu,xử lý và đang tiếp tục tiến hành thẩm tra, xác minh 07 vụ việc được Chủ tịch UBND tỉnh giao; Về công tác thanh tra kinh tế xã hội, thanh tra trách nhiệm, đã kết thúc và ban hành kết luận 05 cuộc, các cuộc thanh tra đã kết thúc chưa ban hành kết luận là 05 cuộc. Tính đến ngày 30/9/2016, các Đoàn thanh tra đều phát hiện các thiếu sót, vi phạm xử lý, kiến nghị thu hồi 10.488.99.192 đ( đã thu hồi về tài khoản chờ xử lý của Thanh tra tỉnh 9.775.194.192đ, Thu hồi về Ngân sách tỉnh 707.583.000đ ) đạt tỷ lệ 100%.

Đ/c Nguyễn Bá Nhuần- Tỉnh ủy viên, Chánh thanh tra tỉnh chỉ đạo cuộc họp

Về công tác phối hợp trong thanh tra, cơ quan đã phối hợp với Ban tiếp công dân tỉnh thực hiện thí điểm truyền hình trực tuyến buổi tiếp dân định kỳ tháng 9/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh; tổ chức hội nghị làm việc với Chánh thanh tra 13 huyện thị, thành phố về trao đổi rút kinh nhiệm trong giải quyết khiếu nại, tố cáo; xây dựng báo cáo công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng quý III và 9 tháng đầu năm 2016.

Chỉ đạo tại cuộc họp, Đ/c Nguyễn Bá Nhuần- Tỉnh ủy viên, Chánh thanh tra tỉnh biểu dương những kết quả đã đạt được trong tháng 9 của tập thể cán bộ công chức cơ quan Thanh tra tỉnh, đồng thời nhắc nhở các đồng chí phải nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ được giao, lưu ý hoàn thành công việc đúng hạn nhưng phải đảm bảo thu thập đầy đủ chính xác thông tin, tài liệu để xử lý đúng theo quy định của pháp luật; thực hiện văn hóa công công sở, nghiêm cấm việc hút thuốc lá trong phòng làm việc, uống rượu bia trong giờ hành chính và giờ nghỉ trưa.