Lễ Kí biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Thanh tra tỉnh Thanh Hóa với Ban Kiểm tra – Thanh tra tỉnh Hủa Phăn

Đăng ngày 19 - 07 - 2016

Sáng nay ngày 19-7, tại Thị xã Sầm Sơn, trong chuyến thăm và làm việc của Ban Kiểm tra – Thanh tra tỉnh Hủa Phăn (nước CHDCND Lào). Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Thanh tra tỉnh Thanh Hóa và Ban Kiểm tra – Thanh tra tỉnh Hủa Phăn đã tiến hành hội đàm và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Nhận lời mời của Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy- Thanh tra tỉnh Thanh Hóa nước Cộng Hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đoàn đại biểu Ban Kiểm tra- Thanh tra tỉnh Hủa Phăn nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào do đồng chí Xốt Xảy Xẻn Thoong Đi, Phó Trưởng ban Kiểm tra- Thanh tra tỉnh Hủa Phăn làm Trưởng đoàn, cùng các đồng chí thành viên sang thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa từ ngày 18 tháng 7 năm 2016 đến ngày 21 tháng 7 năm 2016.

Chuyến thăm lần này của Đoàn đại biểu Ban Kiểm tra- Thanh tra tỉnh Hủa Phăn nhằm tăng cường sự đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau; trao đổi kinh nhiệm về công tác kiểm tra giám sát, thanh tra và một số nội dung trong chương trình hợp tác với Đoàn đại biểu Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy- Thanh tra tỉnh Thanh Hóa.

Hai đoàn tiến hành thảo luận chuẩn bị ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Trong thời gian tọa đàm, hai đoàn đã thông báo cho nhau biết một số tình hình và kết quả hoạt động công tác kiểm tra, giám sát và thanh tra của mỗi tỉnh trong thời gian qua, đồng thời trao đổi một số vấn đề về tổ chức bộ máy và cán bộ; các mặt hoạt động nghiệp vụ chuyên môn công tác kiểm tra, giám sát và thanh tra hai tỉnh. Hai đoàn đã thống nhất về các hoạt động thăm, trao đổi kinh nhiệm lẫn nhau và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác kiểm tra, giám sát và thanh tra trong thời kỳ vừa qua của Uỷ ban Kiểm tra- Thanh tra tỉnh Thanh Hóa và Hủa Phăn.

Hai đoàn đã tiến hành thảo luận, ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Theo đó, hai đoàn thống nhất cần tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác trong lĩnh vực công tác kiểm tra, giám sát và thanh tra giữa hai tỉnh theo điều kiện và khả năng thực tế của mỗi bên. Ngành kiểm tra và thanh tra hai tỉnh sẽ gặp nhau hai năm một lần để đánh giá tình hình hợp tác, trao đổi kinh nghiệm về công tác kiểm tra, giám sát và thanh tra; hai đoàn thống nhất tạo điều kiện cho ngành kiểm tra và thanh tra các huyện có chung đường biên giới hai tỉnh gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm công tác và nghiệp vụ chuyên môn theo khả năng và điều kiện thực tế của địa phương; hai bên sẽ báo cáo nội dung Biên bản ghi nhớ lên lãnh đạo hai tỉnh để xin ý kiến chỉ đạo

Đồng chí Trần Quang Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa và đồng chí Xốt Xảy Xẻn Thoong Đi, Phó trưởng Ban Kiểm tra – Thanh tra tỉnh Hủa Phăn ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Thanh Hóa từ ngày 18-7 đến ngày 21-7-2016 , Đoàn đại biểu Ban Kiểm tra- Thanh tra tỉnh Hủa Phăn sẽ đến thăm TP Thanh Hóa, Khu Kinh tế Nghi Sơn, thị xã Sầm Sơn và một số địa điểm khác.