Tập huấn sử dụng phần mềm Cơ sở Dữ liệu quốc gia về KN, TC

Đăng ngày 15 - 08 - 2016

Ngày 15/8, Thanh tra Chính phủ tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn sử dụng hệ thống phần mềm Cơ sở Dữ liệu quốc gia về khiếu nại (KN), tố cáo (TC) cho đại diện thanh tra, ban tiếp công dân (TCD) thuộc 31 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khu vực phía Bắc. Phó Tổng Thanh tra Đặng Công Huẩn chỉ đạo hội nghị.

Phó Tổng Thanh tra Đặng Công Huẩn cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt của Tổng Thanh tra Chính phủ, đến nay, Dự án Xây dựng Cơ sở Dữ liệu quốc gia về KN, TC đã đến giai đoạn đào tạo, tiếp nhận vận hành. Dự kiến, dự án chính thức đưa vào sử dụng vào quý III năm 2016.

Hội nghị tập huấn nhằm đào tạo, hướng dẫn thực hiện các thao tác nghiệp vụ, tạo điều kiện thuận lợi để các cán bộ TCD, cán bộ của ngành Thanh tra làm quen, thao tác nhanh chóng, hiệu quả, chính xác hơn việc tiếp nhận, xử lý, giải quyết, thống kê báo cáo về công tác TCD. Kết quả giải quyết đơn thư trên hệ thống phần mềm Cơ sở Dữ liệu quốc gia về KN, TC tạo điều kiện thuận lợi cho việc điều hành, quản lý, phục vụ mục tiêu cải cách hành chính, đồng thời đảm bảo quyền, trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân đối với hoạt động KN, TC.

Phó Tổng Thanh tra đề nghị các cán bộ lắng nghe, tiếp thu để khi tiếp nhận và đưa vào sử dụng phần mềm có chất lượng, hiệu quả. Đồng thời, các cán bộ cũng có góp ý, phản hồi về Thanh tra Chính phủ để điều chỉnh, hoàn thiện hệ thống phần mềm đảm bảo yêu cầu về chất lượng cao nhất, đáp ứng nhu cầu của thực tiễn.

Tại hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn để hiểu và nắm được cách quản trị các đơn vị thuộc hệ thống, cách tạo đơn vị, thêm nhóm người dùng, tạo mới quản trị đơn vị cấp, cấu hình quy trình cho các đơn vị, quản lý loại thủ tục đơn thư, nhóm thẩm quyền giải quyết, các trụ sở TCD…

Nhằm đảm bảo dự án được tiếp nhận đúng tiến độ và sớm đưa vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu quản lý Nhà nước về KN, TC, Thanh tra Chính phủ đã có công văn gửi các bộ, ngành, địa phương đề nghị nghiêm túc triển khai thực hiện kế hoạch đào tạo hướng dẫn vận hành, tiếp nhận và đưa vào sử dụng theo đúng tiến độ, hiệu quả.

Trong thời gian tới, Thanh tra Chính phủ tiếp tục tổ chức 2 hội nghị tập huấn hướng dẫn sử dụng hệ thống phần mềm Cơ sở Dữ liệu quốc gia về KN, TC cho đại diện thanh tra, ban TCD tại miền Nam và các bộ, ngành.