Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2016

Đăng ngày 16 - 01 - 2017

Ngày 16/01/2017, Đảng bộ Thanh tra tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2016. Tham dự Hội nghị có đ/cLê Văn Thiêm- nguyên Bí thư Đảng ủy, Chánh Thanh tra tỉnh, đ/c Nguyễn Bá Nhuần- Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh Thanh tra tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, các đồng chí bí thư chi bộ và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ Thanh tra tỉnh.

Mở đầu Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đ/c Vũ Đình Quế – Uỷ viên thưởng trực trình bày dự thảo báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2016.

Theo đó, trong năm 2016,dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Thanh Hóa, Đảng bộ Thanh tra tỉnh đã phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao: Lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị. Đã triển khai các Đoàn thanh tra có hiệu quả, kiến nghị chấn chỉnh nhiều sai phạm và thu hồi nộp ngân sách với số tiền lớn. Kịp thời động viên khen thưởng đột xuất tập thể các Đoàn thanh tra hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng thời làm tốt công tác tham mưu giải quyết đơn khiếu nại tố cáo thuộc thẩm quyền và hồ sơ do Ủy ban nhân dân tỉnh giao nghiên cứu đề xuất, đạt tỷ lệ cao. Làm tốt công tác lãnh đạo về tư tưởng chính trị đội ngũ cán bộ, đảng viên trong thực hiện quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ diện cơ quan quản lý năm 2016, đảm bảo thực hiện đúng quy trình, dân chủ, công khai.Lãnh đạo thực hiện kế hoạch tuyển dụng nhân sự tại cơ quan Thanh tra tỉnh năm 2016 đảm bảo yêu cầu.Thực hiện tốt việc phát động tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn những khuyết điểm, hạn chế và những vấn đề cần lưu ý. Còn thụ động trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên trong cơ quan, chủ yếu mới làm theo đợt khi có hướng dẫn của Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Lãnh đạo công tác quản lý nhà nước về thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng còn hạn chế.  Một số kết luận thanh tra, nhất là các cuộc thanh tra của các sở chuyên nghành, việc kết luận, kiến nghị còn chưa thể hiện được tính chiến đấu cao. Việc phát hiện các hành vi có dấu hiệu tham nhũng qua thanh tra còn ít. Công tác phòng chống tham nhũng mặc dù đã có nhiều chuyển biến tích cực nhưng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu. Các tổ chức thanh tra, nhất là ở cấp huyện còn chưa đáp đủ về số lượng và yêu cầu về chuyên môn. Việc sinh hoạt thường kỳ của các Chi bộ được duy trì theo định kỳ đã quy định nhưng nội dung sinh hoạt chưa phong phú, chưa tổ chức được các buổi sinh hoạt theo chuyên đề.

Sau khi nghe đ/c Vũ Đình Quế – Uỷ viên thưởng trực trình bày dự thảo báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2016. Đồng chí Trịnh Xuân Thúy- Phó bí thư Đảng ủy chủ trì phần Thảo Luận. Hội nghị đã lắng nghe, ghi nhận những ý kiến đóng góp xây dựng Đảng bộ Thanh tra tỉnh.

Trước khi kết thúc Hội nghị.Thay mặt Đảng bộ cơ quan Thanh tra tỉnh Đ/c Nguyễn Bá Nhuần- Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh Thanh tra tỉnh trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đ/c Nguyễn Văn Ngọc- Chi bộ Xử lý sau thanh tra.

Kết luận Hội nghị, Đồng chí Bí thư Đảng ủy yêu cầu các đồng chí Đảng viên phải nỗ lực hơn nữa để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra góp phần vào sự phát triển bền vững của cơ quan Thanh tra tỉnh.

Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp./

Một số hình ảnh của Hội nghị: