Hội nghị Học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết TW 4 (Khóa XII)

Đăng ngày 03 - 03 - 2017

Sáng ngày 3/3, Đảng ủy Thanh tra tỉnh tổ chức Hội nghị học tập quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII). Tham dự Khai mạc Hội nghị có các đồng chí Trong Ban Thường vụ Đảng ủy và hơn 50 cán bộ Đảng viên của 6 chi bộ cơ quan Thanh tra tỉnh. Đồng chí Nguyễn Bá Nhuần- Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh thanh tra tỉnh chỉ đạo Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu được quán triệt những nội dung cơ bản, cốt lõi, điểm mới của Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến," "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Đây là Nghị quyết đầu tiên của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về xây dựng Đảng và cũng là nhiệm vụ trọng tâm đầu tiên của nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng. Nghị quyết được đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm, đón nhận, đồng tình, hưởng ứng và đặt nhiều kỳ vọng vào kết quả thực hiện nghị quyết.  Việc tổ chức thực hiện có kết quả các Nghị quyết, Kết luận tại Hội nghị Trung ương 4 (khóa XII) nhằm giúp mỗi đảng viên của Đảng ủy cơ quan nắm vững nội dung cơ bản, những quan điểm chỉ đạo, công việc cần triển khai trong tổ chức thực hiện; tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động; đề cao trách nhiệm, gương mẫu, tự giác thực hiện và chỉ đạo thực hiện các Nghị quyết, Kết luận có hiệu quả trên cương vị công tác của mỗi cá nhân; đồng thời góp phần quan trọng đưa Nghị quyết Đại hội XII vào cuộc sống.

Tổng kết Hội nghị Đ/c Nguyễn Bá Nhuần đề nghị mỗi đảng viên cần phải ghi nhớ những nội dung cốt lõi; làm cơ sở xây dựng kế hoạch học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết sát với đặc điểm, tình hình nhiệm vụ của cơ quan,  phấn đấu sớm đưa các Nghị quyết đi vào thực tiễn cuộc sống./.