Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Thanh tra tỉnh

  • Thanh tra)- Thực phẩm bẩn đang hoành hành từ thành thị đến tận vùng sâu, vùng xa. Nguy cấp là: Nhiều nơi chất bẩn được sử dụng vượt mức hàng chục, thậm chí hàng trăm lần cho phép. Thực phẩm bẩn là gốc rễ của các bệnh hiểm nghèo. Về lâu dài, đây là một trong những tác nhân làm thoái hóa nòi giống.

  • Trước thông tin xăng dầu có thể được điều chỉnh tăng giá bán, một số cây xăng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa bất ngờ báo “hết xăng” hoặc gặp sự cố “mất điện” không bán hàng khiến nhiều người dân bức xúc. Trong khi đó, nhiều trụ bán lẻ không đủ tiêu chuẩn bán tràn lan trên các tuyến đường.

  • Những ngày gần đây, nhiều người dân trên địa bàn xã Định Công, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa bức xúc về việc 1 đoàn xe ô tô tải qua lại bãi bồi ven sông Mã vận chuyển đất đi bán cho Xí nghiệp Gạch Cẩm Trướng đóng trên địa bàn mà không hề bị cơ quan chức năng nào “sờ gáy”. Hằng ngày, có đến hàng trăm xe ô tô chở đất đi bán, làm thất thoát tài nguyên khoáng sản của Nhà nước, gây ô nhiễm môi trường, nguy cơ thay đổi dòng chảy sông Mã là rất lớn…

1