Nữ công Thanh tra tỉnh tích cực hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam”

Đăng ngày 06 - 03 - 2020

Hưởng ứng phát động của Công đoàn viên chức tỉnh về việc hưởng ứng các hoạt động sự kiên “ Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”, “ Ngày áo dài Việt Nam”, "Tuần lễ áo dài" và hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Từ ngày 2/3, tại Thanh tra tỉnh, Ban Nữ công đã phát động chương trình “Tuần lễ áo dài” đến toàn thể chị em là cán bộ, công chức người lao động cơ quan Thanh tra tỉnh.

Bám sát chương trình hành động, Đồng chí Lê Thị Hằng - Phó Chủ tịch Công đoàn, trưởng Ban nữ công đã triển khai, phát động đến toàn thể chị em là cán bộ, công chức người lao động cơ quan Thanh tra tỉnh. Trang phục áo dài sẽ được chị em nữ công hưởng ứng trong suốt "Tuần lễ áo dài" bắt đầu từ ngày 02/3 đến 08/3, nhân kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Hoạt động tập trung vào các nội dung: Vận động cán bộ, công chức nữ mặc áo dài tại công sở làm việc hoặc khi tham dự các hoạt động, các sự kiện của địa phương, đơn vị; mặc áo dài từ ngày 02 - 08/3, đồng loạt mặc áo dài vào ngày 06/3 tại công sở hoặc tham dự các hoạt động phù hợp. Nữ cán bộ, công chức có thể tham gia Tổ chức trình diễn, thi tìm hiểu, biểu diễn nghệ thuật, đồng diễn trang phục áo dài nhằm tạo hiệu ứng lan tỏa vẻ đẹp của áo dài trong cộng đồng; Đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, cổng thông tin điện tử về nét đẹp của phụ nữ trong trang phục áo dài; Phối hợp chuẩn bị cho chuỗi các sự kiện "Áo dài - di sản văn hóa Việt Nam"

Đồng chí Lê Thị Hằng cho biết: chị em mặc áo dài đến cơ quan nhằm lan tỏa hình ảnh tà áo dài tại nơi làm việc, đồng thời góp phần quảng bá và tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam.Đây là việc làm thiết thực hưởng ứng sự kiện  “Áo dài - di sản văn hóa Việt Nam” do Công đoàn viên chức tỉnh phát động, nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Dưới đây là một số hình ảnh Ban nữ công cơ quan Thanh tra tỉnh, hưởng ứng “ Tuần lễ áo dài”   “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam”