Thứ bảy, ngày 25 tháng 1 năm 2020
  • "Chính phủ sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra công vụ, xử lý nghiêm các hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực, vi phạm pháp luật", Thủ tướng phát biểu trước Quốc hội sáng 20/10.

• Thanh tra tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành kết luận, chỉ ra hàng loạt các sai phạm của nguyên Giám đốc Sở Y tế Hoàng Sỹ Bình khi tự ý cho ra đời các văn bản để tuyển dụng cán bộ trái quy định.

• (Thanh tra) - Ngày 14/8, đoàn Thanh tra Chính phủ do Phó Tổng Thanh tra Lê Tiến Hào dẫn đầu đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thanh Hóa về kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2014 và 6 tháng đầu năm 2015. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Thanh Hóa.

• Sáng 26/1, Thanh tra tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tổng kết công tác thanh tra năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015. Dự hội nghị có đồng chí Lê Anh Tuấn, PCT UBND tỉnh; đại diện thanh tra chính phủ, đại diện các ban của tỉnh ủy và các sở ngành đoàn thể cấp tỉnh.

• 4 cán bộ Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới thuộc Sở GTVT tỉnh Thanh Hóa vừa bị đình chỉ công tác do liên quan đến sai phạm nghiệp vụ trong quá trình làm việc.

• Ngày 14/11/2014 tại huyện Như Xuân, Cụm thi đua số 4, ngành Thanh tra Thanh Hóa ( gồm 11 huyện miền núi của tỉnh) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2014, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp thực hiện năm 2015.

• (Thanh tra)- 6 tháng đầu năm, toàn ngành đã triển khai 3.399 cuộc thanh tra hành chính và 85.036 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành tại 391.108 tổ chức, cá nhân.

• (Thanh tra) - Đó là khẳng định của Tổng Thanh tra Huỳnh Phong Tranh trong Chuyên mục "Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời" trên VTV ngày 6/4.

• (Thanh tra) - Ngày 14/1, Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thanh tra năm 2013 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2014. Dự và phát biểu chỉ đạo có ông Nguyễn Đình Xứng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa; đại diện Thanh tra Chính phủ; lãnh đạo chủ chốt Thanh tra các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố.

• (Thanh tra) - Từ đầu năm đến nay, các tổ chức thanh tra tỉnh Thanh Hóa đã triển khai 105 cuộc thanh tra kinh tế - xã hội gồm: Xây dựng cơ bản, đất đai, thuế, tài chính ngân sách, đào tạo nghề cho lao động nông thôn, tài nguyên - khoáng sản..., thanh tra trên diện rộng về quản lý sử dụng ngân sách xã, phường, thị trấn ở 27 huyện, thị xã, thành phố. Qua đó, phát hiện vi phạm về kinh tế 41,558 tỷ đồng; 15.838m2 đất; đã kiến nghị xử lý 36,954 tỷ đồng.

• Thanh tra)- Những năm qua, Chủ tịch UBND xã Trung Chính, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Thanh Lịch đã bất chấp các quy định của pháp luật, qua mặt cơ quan chức năng cấp 8.788m2 đất trái thẩm quyền, số tiền thu về được khai báo là 714 triệu đồng.

• Thanh tra)- Thời gian qua, công dân xã Quảng Hùng, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa làm đơn tố cáo (TC) ông Văn Đình Tuyên, Chủ tịch UBND xã Quảng Hùng khai man hồ sơ để được hưởng chế độ thương binh nhiều năm liền, đồng thời khai man tuổi đời và thành tích để làm Huy chương Kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

• (Thanh tra) - Ngày 16/8, Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị chuyên đề quản lý chất lượng công trình xây dựng cơ bản (XDCB) và quản lý ngân sách xã trên địa bàn. Dự hội nghị có ông Nguyễn Đình Xứng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa và giám đốc các sở, ban, ngành; chủ tịch UBND, trưởng phòng tài chính; thanh tra các huyện, thị xã, thành phố.

• (Thanh tra)- Thời gian qua, người dân xã Châu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa vô cùng bức xúc về việc ông Vũ Đức Thọ, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự (BCHQS) xã ăn chặn tiền phụ cấp của cán bộ thôn đội trưởng. Khi bị phát hiện, ông Thọ đã không khắc phục hậu quả mà còn dùng nhiều thủ đoạn trù dập người tố cáo (TC) khiến sự việc càng thêm phức tạp.

• (Thanh tra) - Ngày 18/5, tại Hội trường Khách sạn Lê Lợi, thị xã Sầm Sơn đã diễn ra hội nghị trao đổi nghiệp vụ công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC) giữa thanh tra 5 tỉnh: Thanh Hóa, Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam, Thái Bình.

• Thực hiện chương trình công tác thanh tra năm 2013 đã được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt tại quyết định số 3750/QĐ-TTTH ngày 12/11/2012. Chiều ngày 19/03/2013, tại UBND huyện Ngọc Lặc, Thanh tra tỉnh tiến hành triển khai, công bố quyết định thanh tra số 261/QĐ-TTTH ngày 12/3/2013 của Chánh thanh tra tỉnh về việc: Thanh tra việc quản lý, sử dụng ngân sách xã, thị trấn và các khoản thu đóng góp của nhân dân tại huyện Ngọc Lặc, niên độ 2011, 2012.