Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Thanh tra tỉnh

Tin Đoàn Thanh niên: Chi đoàn Thanh tra tỉnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề; Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Đăng ngày 10 - 12 - 2021
100%

Căn cứ Hướng dẫn số 139-HD/ĐTN của Ban Thường vụ Đoàn khối Cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa về hướng dẫn phân loại đoàn viên, tổ chức cơ sở đoàn và tổng kết công tác đoàn - phong trào TTN năm 2021; Chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2021 của Ban Chấp hành Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Thanh tra tỉnh. Chiều ngày 10/12/2021. Tại trụ sở cơ quan Thanh tra tỉnh, Chi đoàn Thanh niên đã tổ chức Sinh hoạt chuyên đề và tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Tham dự hội nghị có Đ/c Đinh Văn Hưng- UV UBKT Đảng ủy cơ quan, Phó chánh Thanh tra tỉnh, cùng toàn thể đoàn viên Chi đoàn Thanh tra tỉnh.

Sinh hoạt chuyên đề

Sinh hoạt chuyên đề - một trong những hình thức sinh hoạt theo từng chủ đề gắn liền với hoạt động đoàn nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng đoàn viên và công tác chuyên môn. Trong những năm qua, Chi đoàn cơ quan Thanh tra tỉnh thực hiện các sinh hoạt chuyên đề gồm: Tọa đàm về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, hình trình về nguồn, thảo luận một số vấn đề về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực đất đai, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, vui chơi giải trí lành mạnh, các hoạt động tình nguyện diễn ra an toàn đảm bảo an toàn đúng quy định phòng chống dịch Covid

Đ/c Trần Minh Phương- Bí thư Chi đoàn phổ biến nội dung sinh hoạt chuyên đề.

Được sự đồng ý của Đảng ủy, lãnh đạo Thanh tra tỉnh, BCH Chi đoàn đã quyết định lựa chọn chủ đề "Vai trò của Đoàn viên là cán bộ, thanh tra viên trong công tác kiểm soát, xác minh tài sản thu nhập", để toàn thể cán bộ, đoàn viên thanh niên cơ quan cùng nhau tìm hiểu, thảo luận.

Chủ đề về kiểm soát, xác minh TSTN có nội dung trải rộng trong cả Luật Phòng chống tham nhũng cũng như Nghị định 130 của Chính phủ . Để hiểu được sâu, rộng những vấn đề cốt lõi cần phải có thời gian dài để nghiên cứu và cũng cần phải có thực tiễn qua công tác xác minh thực tế. Do vậy, để buổi sinh hoạt chuyên đề có hiệu quả, trọng tâm, BCH Chi đoàn đề nghị các đoàn viên cùng nhau nghiên cứu, thảo luận về 03 nội dung: Trình tự, thủ tục thực hiện xác minh tài sản thu nhập; Phương pháp phát hiện các sai phạm chủ yếu trong việc kê khai Bản kê khai TSTN của người có nghĩa vụ phải kê khai; Việc tham mưu cho lãnh đạo Thanh tra tỉnh phân công nhiệm vụ cho các phòng trong công tác xác minh tài sản, thu nhập.

Chủ đề sinh hoạt được các đoàn viên chi đoàn nghiên cứu chuẩn bị nghiêm túc. Phần thảo luận có 6 ý kiến tham gia, các ý kiến thảo luận đều đi sâu vào trọng tâm mang đến không khí sôi nổi cho buổi sinh hoạt chuyên đề.

Kết thúc Sinh hoạt chuyên đề. Hội nghị tạm nghỉ chuyển sang Phần Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên 2021, triển khai nhiệm vụ 2022.

Hội nghị Tổng kết:

Thay mặt Ban Chấp hành Chi đoàn Thanh tra tỉnh, đồng chí Trần Minh Phương, Bí thư chi đoàn cơ quan đã trình bày Báo cáo Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2021, triển khai nhiệm vụ 2022 . Báo cáo Tổng kết nêu rõ những kết quả đã đạt được và những vấn đề còn tồn tại của Chi đoàn năm 2021. Đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022.

Các đoàn viên thanh niên phát biểu ý kiến, đóng góp, hoàn thiện Báo cáo Tổng kết. Các ý kiến đều nhất trí cao với Báo cáo, góp ý tâm huyết về mục tiêu trong phong trào thanh thiếu niên, đồng thời hy vọng BCH sẽ phát động có nhiều hoạt động ý nghĩa và bổ ích hơn nữa trong năm 2022.

Công tác biểu quyết đánh giá, xếp loại chất lượng cá nhân, tập thể và tổ chức Đoàn được thực hiện đảm bảo đúng theo Hướng dẫn số 139-HD/ĐTN của Ban Thường vụ Đoàn khối Cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa về hướng dẫn phân loại đoàn viên, tổ chức cơ sở đoàn và tổng kết công tác đoàn - phong trào TTN năm 2021. Hội nghị thống nhất biểu quyết đề xuất 02 cá nhân được tặng giấy khen của BCH Đoàn khối năm 2021.

Đ/c Đinh Văn Hưng- UV UBKT Đảng úy cơ quan- Phó chánh Thanh tra tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đinh Văn Hưng cho rằng: Năm 2021, dù chịu nhiều tác động tiêu cực của dịch Covid-19, nhưng đoàn viên, thanh niên nỗ lực cố gắng không ngừng để vượt qua mọi khó khăn, hoạt động tích cực và đạt được nhiều thành tích. Bên cạnh đó, đồng chí đã đưa ra những yêu cầu đối với BCH chi đoàn cần phải bám sát các công văn Hướng dẫn của Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên, nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt đoàn, phấn đấu xây dựng Chi đoàn thanh niên vững mạnh. Đối với cá nhân từng đồng chí đoàn viên thanh niên Cần nâng cao trình độ ngoại ngữ, chuyên nghiệp hoá các hoạt động nghiệp vụ, trau dồi kiến thức về công nghệ thông tin, thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao cũng như tham gia nhiệt tình các công tác đoàn thể, các hoạt động của cơ quan đúng với tinh thần xung kích của thanh niên./.

 

 

<

Tin mới nhất

Chi đoàn Thanh tra tỉnh và Chi đoàn Sở Xây dựng tổ chức hoạt động trao tặng quà cho các gia đình...(25/07/2022 4:49 CH)

Cán bộ công chức cơ quan Thanh tra tỉnh tham gia ngày hội Hiến máu tình nguyện(15/07/2022 2:25 CH)

Thanh Hóa: Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị nâng cao năng lực cạnh tranh cấp cơ sở trong Bộ chỉ số DDCI...(12/05/2022 9:22 SA)

Tặng quà Tết cho các gia đình nghèo tại xã Thanh Sơn, huyện Như Xuân(29/01/2022 12:24 SA)

Thanh tra Chính phủ tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022(12/01/2022 4:29 CH)